Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Đèn LED dimmable và phòng không Dimmable

Dec 08, 2015

Nhiều  tân trang LED đèn được bán trong hai phiên bản; dimmable và phòng không dimmable. Bạn sẽ cần phải chọn đúng loại cho mạch ánh sáng của bạn.


Trong nhiều năm nhà sản xuất đã giới thiệu đèn LED trên thị trường với mục tiêu cuối cùng của thay thế sợi đốt và đèn CFL. Việc thiết kế các đèn đã phát triển từ giải pháp phòng không dimmable rất đơn giản, phức tạp nhưng tốn kém giải pháp dimmable, sau đó cuối cùng để thêm giải pháp hiệu quả chi phí dimmable.


Đèn mờ có thể tiết kiệm năng lượng và thay đổi hình thức trực quan và tâm trạng của không gian của bạn. Bạn có thể sử dụng một đèn LED dimmable trong một mạch không dimmable. Bạn không nên sử dụng một đèn phòng không dimmable trong một mạch dimmable vì nó có thể gây ra thiệt hại cho đèn và hoặc mạch. Không thể tách rời đèn được đánh dấu rõ ràng là dimmable hoặc phòng không-dimmable trên bao bì và trên các đèn.


Hầu hết dimmers cài đặt vào ngày hôm nay được thiết kế để được sử dụng với sứ mạch để lái xe đèn truyền thống mà là tất cả khá đồng nhất và dimmable bởi chỉ là một sự thay đổi điện áp. Đèn LED trên mặt khác là năng lượng thấp và phức tạp hơn. Một bóng đèn LED là một sản phẩm trạng thái rắn đã xây dựng trong mạch (gọi là một trình điều khiển) mà mất cao áp AC đầu vào hiện tại và chuyển đổi nó để điện áp thấp DC hiện tại để lái xe các đèn LED. Hơn nữa trình điều khiển thông số kỹ thuật không phải là thống nhất trên toàn ngành công nghiệp LED.


Họ rất nhiều loại khác nhau của dimmers được cài đặt trong nhà và văn phòng chi tiết kỹ thuật khác nhau (ví dụ như resistive; cạnh hàng đầu và mép và điện tử). Vì vậy, khi sử dụng đèn LED mới với hiện tại dimmers có là một kết hợp của cũ công nghệ với mới mà có thể thử thách.


Phù hợp với cũ và mới

Trình điều khiển trong dimmable đèn LED có thể làm việc với nhiều loại hình mờ nhưng không phải tất cả, ví dụ đèn LED có xu hướng để làm việc tốt hơn với mép dimmers chứ không phải là cạnh hàng đầu dimmers, nhưng một mờ hiện tại có thể có một tải trọng tối thiểu là quá cao cho một đèn LED, ví dụ như một bóng đèn 60W sợi có thể sử dụng một mờ có một tải trọng tối thiểu của suất 25W thay thế LED có đánh giá sức mạnh của 6.5W - dưới mức yêu cầu của sự mờ. Chuyên dụng LED dimmers có một đánh giá năng lượng tối thiểu rất thấp.


Kinh nghiệm dimming có thể khác nhau với LED. Nhìn chung các đèn LED, mờ hiệu suất được quy định bởi khả năng của trình điều khiển/chip LED và khả năng tương thích của các mạch dimming. Kể từ khi có một số lượng rất lớn của các tổ hợp các đèn và mờ, nó là không thể có một đèn LED hoạt động trong mọi môi trường dimming.


LED hiện đang có một phạm vi dimming thấp hơn so với một bóng đèn filament-đèn LED hiện mờ xuống khoảng 10% tổng sản lượng ánh sáng trong khi sợi có thể đi đến 1-2%.  Máy biến áp thấp như được sử dụng với MR16 12V lợi cũng thêm vào sự phức tạpĐiều gì sẽ xảy ra khi một mờ là không tương thích với một đèn LED?

Nhiều bóng đèn được quảng cáo là dimmable, Tuy nhiên trong thực tế hiệu suất của nhiều người trong số họ là không mấy ấn tượng với thay đổi kết quả phụ thuộc vào mờ được sử dụng và tải của các mạch. Trong trường hợp một số đèn LED đã được đưa ra khỏi hộp của nó và cài đặt trong một căn phòng với một chuyển đổi dimmer chỉ để khám phá điều chỉnh mức độ ánh sáng nhấp nháy và không đồng đều.


· Flickering - đèn sẽ flicker (có thể cũng xảy ra nếu một đèn phòng không dimmable được sử dụng)


· Drop-out – không có ánh sáng đầu ra ở phần cuối của quy mô


· Du lịch dead - khi mờ được điều chỉnh có là không có thay đổi phù hợp trong sản lượng ánh sáng (ánh sáng có thể không mờ đến mức chấp nhận được)


· Không trơn - sản lượng ánh sáng có thể không đi từ mờ để sáng tuyến tính


· Đèn nhiều - vấn đề có thể trở nên rõ ràng khi nhiều đèn được thêm vào


· Thiệt hại hay thất bại - LED điều khiển, mạch hoặc LED bị hư hỏng hoặc không thành công.


· Tải dưới đây tối thiểu - tải về sức mạnh của đèn LED là dưới đây tối thiểu theo yêu cầu của sự mờ


· Hỗn hợp các mô hình mô hình khác nhau của đèn LED có khả năng sẽ có khác nhau vít dùng pin - kể từ khi trình điều khiển hành xử một cách khác nhau điều này có thể dẫn đến mờ vấn đề.


Tôi có thể làm gì về chống ánh sáng bóng đèn LED?

· Lý tưởng nâng cấp mạch dimming của bạn với chất lượng tốt dimmers được thiết kế cho dẫn - dễ dàng để làm cho cài đặt LED mới. Đây là một đầu tư tốt cho tuổi thọ của đèn LED của bạn.


· Hãy chắc chắn rằng bạn mua đúng dimmable hoặc phòng không dimmable LED cho của bạn loại mạch


· Sử dụng một mờ tương thích


· Thay đổi bạn mạch từ mờ mờ không nếu không được sử dụng nhiều


· Loại bỏ các máy biến áp được sử dụng với 12V MR16 đèn và chuyển đổi sang 240V GU10 đèn tại phù hợp tương tự bằng cách thay đổi chủ đèn (nên được hoàn thành bởi một thợ điện)


· Bạn nên xem xét việc mua cùng một mô hình và thương hiệu của đèn LED cho tất cả các phụ kiện trong khu vực của một căn phòng (Tất cả đèn sẽ có trình điều khiển tương tự)


· Nó cũng sẽ là một ý tưởng tốt để mua phụ tùng - công nghệ LED (như với các công nghệ khác chẳng hạn như điện thoại di động) luôn luôn cải thiện và thay đổi.


Quan trọng nhất là: xin vui lòng tham khảo ý kiến một thợ điện đủ điều kiện để thực hiện bất kỳ thay đổi để mạch của bạn.