Trang chủ > Kiến thức ngành công nghiệp > Nội dung

Tổng quan về đèn LED mờ công nghệ

Dec 27, 2016

Mờ là một hướng lớn trong phát triển công nghệ LED điều khiển. Chúng ta có 2 cách để nhận ra mờ từ khía cạnh công nghệ, đó là PWM và Triac. Triac có thuận lợi hơn trong các dự án thay thế. Nhưng PWM đáp ứng của con người LED mờ yêu cầu độ chính xác, hiệu quả và tình cảm tốt hơn. Vì vậy, thiết kế adjudgement là các cơ sở khác nhau trên các nguyên tắc khác nhau giữa chúng.

Có 3 loại cần của Dimming: 1. cần của đường dây điều chỉnh chức năng, chẳng hạn như lối vào, Phòng họp và vv.; 2. phản ánh của comfortability lối sống và cuộc sống, mà không chỉ có thể điều chỉnh độ sáng ánh sáng theo môi trường, nhưng cũng có thể foil bầu khí quyển. 3. cần bảo vệ môi trường và năng lượng tiết kiệm, trong khi đó nó là cần mới nhất của "Energy Star". Tiết kiệm năng lượng là những ưu điểm nổi bật nhất và là cơ sở quan trọng của chính phủ đã ban hành một chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ. Nếu mờ công nghệ sử dụng cho chiếu sáng hàng ngày, nó sẽ chơi một năng lượng lớn hơn, tiết kiệm các lợi thế của ánh sáng LED.

Có 3 cách chính của LED mờ trên thị trường hiện nay: 1. tuyến tính mờ; 2. Triac mờ; 3. PWM mờ. Ba cách này có ưu điểm và nhược điểm riêng của họ. Tuyến tính mờ chủ yếu căn cứ trên điện áp đơn giản tách nguyên tắc. Những lợi thế là ứng dụng đơn giản và không có sự can thiệp. Và những khó khăn không chỉ thiếu và không hiệu quả, nhưng cũng làm cho da trắng sáng LED bù đắp các ánh sáng màu vàng trong khi thấp LED điện tử hiện nay. Bên cạnh đó, có sẽ được quá nóng vì điện áp chia ly.

Triac mờ cách sử dụng rộng rãi dimming của các ứng dụng cho đèn sợi đốt và tiết kiệm năng lượng hiện nay. Nguyên tắc làm việc của nó là đầu vào dạng sóng điện áp thông qua các góc độ dẫn nhiệt sau khi cắt-wave, kết quả là một tiếp tuyến với dạng sóng điện áp đầu ra. Áp dụng các nguyên tắc tiếp tuyến có thể làm giảm điện áp đầu ra RMS để giảm bớt sức mạnh bình thường tải (resistive load). Những lợi thế của Triac mờ là hiệu quả và ổn định. Nhưng căn cứ vào nguyên lý làm việc, có một số nhược điểm thiết kế khi áp dụng. Chẳng hạn như khi tải lớn điện, dẫn nhiệt góc sẽ không ổn định một cách dễ dàng và dạng sóng đầu ra sẽ không đồng đều, và rung động và gai sẽ xảy ra. Đầu ra không ổn định làm cho LED flicker. Lý do trước đó nóng đèn không nhấp nháy là bởi vì nó là tuyến tính tải và làm việc hiện tại thường đến 50mA. Vì vậy Triac mờ trên thị trường hiện nay, đó là thích hợp cho nóng đèn, không phải là thích hợp cho sản phẩm đèn LED. Nó cần thiết để được cải tiến để phù hợp với đèn LED đặc trưng.

Theo tiền đề của ánh sáng LED trường tuyệt vời thay thế tiềm năng, các nhà sản xuất hệ thống thiết bị đầu cuối chủ yếu là thích Triac. Kể từ khi họ nhìn từ góc độ tiện lợi của đèn thay thế. Có rất nhiều LED mờ sản phẩm dựa trên Triac, và họ cũng được tối ưu hóa cho power factor correction (PFC), chính xác đầu ra, loạt, flicker-Việt và vân vân. Tuy nhiên, nó thường được chấp nhận rằng công nghệ này chỉ là một công nghệ chuyển tiếp: Triac được thiết kế cho sáng chói, với các đặc tính của đèn LED để thích ứng với các đặc tính của Triac, mà giới hạn sự phát triển của LED mờ công nghệ.

PWM mờ công nghệ hiện nay được coi là công nghệ LED dimming hứa hẹn nhất. Trong khi dim bằng độ rộng xung PWM, nó là cần thiết để cung cấp bổ sung pulse width điều chỉnh tín hiệu nguồn. Thông qua việc thay đổi chu kỳ nhiệm vụ nhập xung tín hiệu để modulate chip điều khiển LED trên power FET cổng tín hiệu điều khiển, để đạt được mục đích của việc điều chỉnh các đèn LED hiện nay. Hiện có 3 lợi thế của PWM diming: 1. nhiệt độ màu của đèn LED ánh sáng trắng sẽ được bù đắp với kích thước hiện tại lái xe, là thiếu sót của tuyến tính mờ. Và PWM diming sẽ không có vấn đề; 2. PWM điều khiển chính xác là cao hơn nhiều so với tuyến tính mờ; 3. căn cứ vào PWM kỹ thuật số mờ có lâu dài hơn-công nghệ-hoạch, nó là tốt hơn cho tương lai thông minh LED công nghệ tích hợp phát triển.